Thanh Hóa: Hàng trăm suất quà Tết, túi an sinh hỗ trợ người dân khó khăn

14:21 | 21/01/2022

Ngày 19/1, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà Tết cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại 2 xã Nga Thái và Nga Tiến, huyện Nga Sơn.Phát biểu tại chương trình đồng chí Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã động viên, chia sẻ khó khăn với đại diện các gia đình người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã Nga Thái và Nga Tiến. Đồng thời cho biết, trong thời gian qua, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng cũng gửi lời chúc đến người dân tại đây đón Tết vui tươi, đầm ấm, đồng thời, mong muốn tinh thần tương thân tương ái tiếp tục được phát huy trong cộng đồng, giúp những người yếu thế vượt qua khó khăn.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Công ty Cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông, Công ty cổ phần Kiến trúc Xây dựng và Thương mại 36; Gia đình chị em Tâm Tình - thành viên Câu lạc bộ Otofun Thanh Hóa đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng) cho các gia đình chính sách; 219 túi an sinh cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID - 19; trao 200 suất quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn 2 xã, trị giá 500.000đ/suất; khánh thành khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi và 01 không gian đọc cho thiếu nhi; hỗ trợ 1 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các phần quà ước tính khoảng trên 300 triệu đồng.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thanh Hóa và các đơn vị đồng hành, góp phần động viên bà con và các thanh thiếu nhi tại huyện Nga Sơn có cái Tết đầm ấm, vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

Từ khóa: .