Quảng Trị thêm 59 trường hợp dương tính, có 6 ca phát hiện qua giám sát cộng đồng

10:21 | 26/11/2021

Sáng 26/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 23h ngày 25/11, đã ghi nhận thêm 59 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.Theo đó, 59 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Quảng Trị này gồm: 6 ca được phát hiện thông qua giám sát cộng đồng (tại các xã Triệu Trạch, Triệu Thuận, huyện Triệu Phong và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa).

16 ca giám sát y tế tại nhà (các huyện Triệu Phong 1 ca, Hướng Hóa 1 ca, Cam Lộ 1 ca, Gio Linh 4 ca, Hải Lăng 7 ca và TP Đông Hà 1 ca); 1 ca được phát hiện khi cách ly tại nhà tại nhà ở huyện Triệu Phong; 17 ca phát hiện trong khu phong tỏa (huyện Đakrông 15 ca, huyện Hướng Hóa 2 ca); 17 ca phát hiện trong khu cách ly (huyện Đakrông) và 2 trường hợp nhập cảnh.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành công văn về việc chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung của các địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt ở huyện Hướng Hóa, Đakrông số lượng F1 tăng cao. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng F1 phải thực hiện cách ly tập trung của các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, số công dân Việt Nam từ Lào về qua 2 cửa khẩu có xu hướng tăng.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Trị giao Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương rà soát lại các điểm cách ly tập trung, tham mưu cho UBND tỉnh phương án sắp xếp, bố trí lại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trên cơ sở số lượng công dân trở về từ nước ngoài, các vùng dịch trong nước và số lượng F1 phải thực hiện cách ly tập trung, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì các địa điểm cách ly tập trung hiện có của từng địa phương.

Từ khóa: .