Mường Khương: Tích cực, vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

09:34 | 08/12/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương tập trung cao độ với quyết tâm đưa địa phương vượt qua đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường.Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã gửi thư kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, Nhân dân, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ bằng tiền, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung, bà con bị phong tỏa.

MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò của Ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố, các chi hội, đoàn thể tích cực tham gia hỗ trợ các tổ covid cộng đồng, đội xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch.

Từ ngày 2 - 5/12/2021, Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận gần 100kg quýt, 53 kiện mì tôm, phở, 72 kiện nước lọc, 15 gói xúc xích, trên 150kg rau,củ, quả …. và trên 40 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra đơn vị cũng tiếp nhận một số các loại bánh, kẹo, bim bim, sữa cho các cháu đang thực hiện cách ly Trường THCS, Trường Tiểu học xã Bản Lầu. Những đóng góp ủng hộ của các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân hỗ trợ công tác phòng chống dịch của huyện Mường Khương là nghĩa của cao đẹp của người Việt Nam, có ý nghĩa thiết thực góp thêm nguồn lực góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID -19.

Trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tiếp tục ủng hộ các nhu yếu phẩm, vật chất thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Từ khóa: .