Lai Châu: Hai học sinh đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

15:57 | 10/11/2021

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là hai học sinh tại ổ dịch xã Bản Giang, huyện Tam Đường.Cụ thể, em C.T.Q (sinh năm 2007, học sinh lớp 9A1, Trường Trung học Cơ sở Bản Giang) và em C.T.T, sinh năm 2013, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Bản Nà Cơ thuộc xã Bản Giang.

Hai em này trong quá trình học tại trường có tiếp xúc với nhiều bạn. Hai trường hợp này là F1 của bệnh nhân 987025 và bệnh nhân 987028 đã công bố trước đó.

Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân về các quy định và diễn biến dịch COVID-19; đồng thời khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng, chủ động khai báo y tế, phối hợp áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tại ổ dịch xã Bản Giang, lực lượng chức năng đã chốt chặn, phong tỏa tạm thời không cho người dân tự do ra, vào các bản, tạm dừng buôn bán, họp chợ, học tập đến khi "làm sạch" ổ dịch.

Chính quyền địa phương yêu cầu tất cả người dân không được tự ý ra khỏi địa bàn, thực hiện nghiêm phương châm nhà cách ly với nhà, người cách ly với người.

Ngành Y tế Lai Châu đã đưa các trường hợp mắc bệnh chuyển về Bệnh viện Phổi điều trị; người nghi ngờ mắc, người tiếp xúc gần (F1) và người liên quan cách ly tạm thời, đồng thời khử khuẩn khu vực có ca mắc.

Qua truy vết, đến 7 giờ ngày 10/11, lực lượng chức năng đã phát hiện 66 trường hợp F1, 139 trường hợp F2 liên quan đến hai ca bệnh trên.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng 7/7 bản thuộc xã Bản Giang để sàng lọc, sớm phát F0 để đưa điều trị.

Xã Bản Giang có hơn 1.000 học sinh các cấp đã tạm dừng đến trường. Ổ dịch tại xã Bản Giang (đặc biệt là các bản Tẩn Phù Nhiêu và Bản Giang) nguy cơ lây lan rộng trên địa bàn rất cao./.

Từ khóa: .