Hàng trăm tình nguyện viên xuyên đêm hỗ trợ bà con về quê

09:32 | 06/10/2021

Mấy ngày nay, hàng trăm tình nguyện viên An Giang xuyên suốt ngày đêm hỗ trợ hàng ngàn người dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về quê.Mấy ngày nay, số lượng người dân An Giang từ TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân rất nhiều.

Với số lượng người dân về quê ngày càng tăng, nhu cầu lương thực thực phẩm cần thiết cung cấp cho người dân tại các khu vực sàng lọc, test nhanh trên địa bàn thành phố Long Xuyên tăng cao.

Trước tình hình trên, Tỉnh đoàn An Giang huy động 500 lực lượng ĐVTN, sinh viên đến hỗ trợ hậu cần cho người dân tại chốt kiểm soát cửa ngõ vào tỉnh và các điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Long Xuyên như: Trường THPT Nguyễn Hiền, trường THCS Bình Khánh và Nhà thi đấu thành phố Long Xuyên...

Chị Nguyễn Huỳnh Như, quê ở huyện Tri Tôn (An Giang) cùng với anh chị cùng đi làm công ty may mặc ở Bình Dương nhưng đã thất nghiệp gần 4 tháng qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, không đủ tiền sinh hoạt, tiền trọ, lương thực thiếu thốn nên quyết định trở về quê. Do có đến 3 người mà chỉ 1 xe nên chị Như phải đi nhờ xe về, cũng vì thế chị đã bị lạc đoàn (anh chị được hỗ trợ ở trường Tiểu học Nguyễn Du, còn chị Như bị lạc ở điểm trường THPT Nguyễn Hiền). Được sự giúp đỡ tận tình của các bạn tình nguyện viên nên chị đã tìm gặp lại gia đình và được đưa về Tri Tôn cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch. Chị Như xúc động nói: "Tôi rất vui và phấn khởi khi về tới quê hương, rất cảm ơn các bạn đã giúp đỡ tìm được người nhà; đồng thời, các bạn trẻ cung cấp đồ ăn nước uống và hỗ trợ hết mình".

Bạn Võ Quốc Kiệt, sinh viên trường đại học An Giang tham gia hỗ trợ người dân chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi đã góp một phần công sức vào công tác chống dịch của tỉnh. Hiểu được sự nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19, vì thế tôi luôn cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao để bà con được hỗ trợ đầy đủ, về khu cách ly tập trung sớm nhất để họ được nghỉ ngơi. Mặc dù rất mệt, nóng và nguy hiểm nhưng tôi vui khi có trải nghiệm vô cùng ý nghĩa trong hành trang sinh viên của mình".

Chị Nguyễn Phượng Thư, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, trong những ngày qua Tỉnh đoàn cùng với Thành đoàn Long Xuyên đã điều phối lực lượng tình nguyện viên trên địa bàn TP Long Xuyên hỗ trợ công tác đón công dân An Giang về quê hương. Theo đó các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ công tác hậu cần, hướng dẫn phân luồng công dân theo địa phương, ổn định vị trí cho người dân trong khi chờ địa phương đến đón. Tỉnh đoàn vận động nguồn lực để cung cấp cho các điểm tập trung công dân, gồm: mì, nước suối cho người dân. Đồng thời tuyên truyền và lan tỏa những hình ảnh tích cực về hoạt động trên đến với cộng đồng.

Theo Tiền Phong

Từ khóa: .