Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội: Quận Tây Hồ duy trì tuyên truyền để người dân không lơ là phòng dịch

16:32 | 17/09/2021

Sáng 17/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tặng quà động viên cán bộ Trung tâm Y tế, người lao động bị mất việc làm trên địa bàn quận Tây Hồ. 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm việc với quận Tây Hồ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo báo cáo nhanh của quận Tây Hồ, thời điểm này, tuy là 1 trong 19 quận huyện trên địa bàn TP được nới lỏng giãn cách xã hội, song quận vẫn xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ số 1, duy trì các chốt kiểm soát, tổ kiểm tra. Với những dịch vụ được mở cửa trở lại, quận đang tăng cường tuyên truyền thực hiện quét mã QR và quy định 5K.
Đến nay, quận đã lấy gần 181.000 mẫu xét nghiệm, trong đó trên 177.000 mẫu ở khu vực nguy cơ. Tỷ lệ người dân được tiêm vaccine Covid-19 đạt cao (98,17%), chỉ còn số ít người bị bệnh nền, người già, người có tiền sử dị ứng không đủ điều kiện tiêm.
Công tác chi trả an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Tới nay, quận đã chi trả hơn 11,6 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 và hơn 2,9 tỷ đồng theo Nghị quyết 15 của HĐND TP. Quận cũng chủ động đề xuất TP được chuẩn bị cơ sở thu dung điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại khu CT1 Xuân La, dự kiến khánh thành ngày 19/9.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tặng quà Trung tâm Y tế quận Tây Hồ
 
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch nói chung và việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 nói riêng của quận Tây Hồ. Nhờ đó, quận đã có được thành công bước đầu là kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn. Kết quả này cũng đã tăng cường niềm tin trong Nhân dân với chính quyền địa phương và TP.
Nhấn mạnh ngày 21/9, TP sẽ kết thúc đợt giãn cách thứ 3 và bước vào trạng thái bình thường mới trên tinh thần phong tỏa khu vực rất hẹp, nới lỏng thêm một số hoạt động; việc này sẽ có những tác động nhất định tới cuộc sống của người dân. Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP lưu ý, công tác tuyên truyền vận động phải được duy trì thường xuyên để Nhân dân thực hiện nghiêm quy tắc 5K, không tập trung đông người, duy trì kết quả phòng, chống dịch.
Song song với việc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào địa bàn, quyết tâm giữ vững “vùng xanh an toàn" bền vững, quận cần quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh. Quận cũng cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện TP cho phép. Đồng thời hỗ trợ cán bộ cơ sở trong việc rà soát, phân loại các đối tượng theo thực hiện từng gói Nghị quyết.
Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng yêu cầu quận có kế hoạch triển khai tiêm mũi 2 theo quy định. Đối với mũi 1 cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay lại Hà Nội sau thời gian giãn cách…
 
 Và trao hỗ trợ cho người lao động bị mắc kẹt tại phường Thụy Khuê.
Trước buổi làm việc với quận Tây Hồ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã tới tặng quà, động viên cán bộ y tế Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao 20 thùng nước Opal và 25 thùng nước gạo Hà Quốc, 5 thùng bánh gạo và 10 triệu đồng tiền mặt chia sẻ, động viên lực lượng y tế tuyến đầu đang làm nhiệm vụ xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng tới tặng quà, động viên 12 lao động bị mất việc làm tại phường Thụy Khuê, mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và 1 thùng mì tôm. Đây là những lao động ngoại tỉnh làm việc tại các công trình xây dựng, do dịch bệnh bị mắc kẹt lại Hà Nội.