Bình Dương có 7.368 ca F0 đang điều trị tại nhà

20:25 | 17/11/2021

Tối 17/11, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn 10.187 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị; trong đó có 2.819 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 7.368 bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Hiện số bệnh nhân chuyển nặng, nguy kịch thở oxy ghi nhận 234 ca.Tối 17/11, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn 10.187 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị; trong đó có 2.819 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 7.368 bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Hiện số bệnh nhân chuyển nặng, nguy kịch thở oxy ghi nhận 234 ca.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 601 ca mắc COVID-19 đã qua xét nghiệm RT-PCR và đã có đầy đủ các thông tin dịch tễ.

Theo đánh giá của ngành y tế: Số ca mắc toàn tỉnh giảm 1,0% so với ngày 16/11. Các địa phương có số mắc tăng gồm thành phố Thuận An, huyện Dầu Tiếng, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên. Đáng quan tâm, số ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng chiếm đến 14,5%; số còn lại trong khu phong tỏa và phát hiện tại các cơ sở y tế. Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 245.321 ca mắc COVID-19; trong đó 2.575 ca tử vong.

Sáng 17/11, tại buổi họp giao ban về phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi kiêm Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đang mở cửa để phát triển kinh tế - xã hội, nhưng mong muốn thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát có hiệu quả trong phòng, chống dịch.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các cấp không được chủ quan trong phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra nếu phát hiện tổ chức, cá nhân chủ quan, lơ là và vi phạm phòng, chống dịch thì xử lý triệt để.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, trong thời gian “bình thường mới”, mặc dù số ca mắc ghi nhận mỗi ngày trên 600 ca, nhưng số ca chuyển nặng ít, nhiều F0 ghi nhận mới không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Trong khi đó, số ca mới được phát hiện trong cộng đồng chưa giảm bền vững.

Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các ngành mở chiến dịch truyền thông sức khỏe giúp người dân nâng cao ý thức về thích ứng an toàn phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành nghiêm biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo 5K. Tỉnh Bình Dương yêu cầu ngành y tế địa phương phải theo dõi, cấp thuốc cho người dân kịp thời, tuyệt đối không được để F0 chuyển năng, tử vong tại nhà.

Trong ngày 17/11, Sở Y tế Bình Dương đã ra văn bản yêu cầu các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai, không để người mắc COVID-19 điều trị tại nhà thiếu thuốc điều trị; đồng thời phải tổ chức theo dõi, quản lý, giám sát việc cấp phát, sử dụng thuốc đảm bảo hiệu quả trong điều trị cho F0 tại nhà…

Từ khóa: .