An Giang: Phát động và trao tặng “Triệu phần quà Đại đoàn kết” và “Túi an sinh” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID – 19

13:48 | 12/10/2021

Sáng 12-10, tại UBND huyện Châu Thành, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh An Giang tổ chức lễ trao “Triệu phần quà Đại đoàn kết” và “Túi an sinh” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn tỉnh An Giang.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã đến dự.

Tại buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp hỗ trợ quà “Đại đoàn kết” và “Túi an sinh” cho nhân dân trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hỗ trợ Quỹ Phòng,  chống dịch COVID-19 tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, gồm: 12,5 tỷ đồng, 100 tấn gạo, 10 tấn cá.

Theo đó, UBMTTQVN tỉnh An Giang đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh các “Phần quà đại đoàn kết”, “Túi an sinh”, “ Túi thuốc gia đình” và những phần ăn cho người dân khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng. Đồng thời, trao tặng 30 phần quà cho 30 đoàn viên, hội viên, người lao động và hộ dân trên địa bàn huyện Châu Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp, đồng thời biểu ghi nhận, biểu dương tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, cùng các nhà hảo tâm, nhân dân đã đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ các trang thiết bị y tế, phục vụ lương thực, nhu yếu phẩm chăm lo cho lực lượng tuyến đầu, người dân gặp khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, đã kịp thời có những hỗ trợ thiết thực, cùng với tỉnh chăm lo chu đáo, an toàn cho người dân xa quê trở về địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định, cả hệ thống chính trị tỉnh sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, chăm lo chu đáo cho người dân xa quê trở về địa phương. Qua đó tin tưởng, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự hỗ trợ, đồng hành, chung sức, chung lòng của các doanh nghiệp, nhân dân, An Giang sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục sản xuất – kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, trả lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân…