Hoạt động tiểu ban

Khẩn trương ban hành chương trình phòng chống dịch, chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ em, mở cửa trường học, du lịch sớm nhất có thể

Kết luận cuộc họp sáng 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch; tổ chức hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa xuân năm 2022; công bố lộ trình cụ thể mở cửa trường học, du lịch trong thời gian sớm nhất. Trong tháng 2, Chính phủ sẽ ban hành, triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Tin tức phòng chống covid-19

Hướng dẫn mới nhất về đánh giá cấp độ dịch Covid-19

Ba tiêu chí mới nhất để đánh giá cấp độ dịch gồm: Tỷ lệ ca mắc mới trên địa bàn/số dân/thời gian; Độ bao phủ vaccine và Bảo đảm khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến.

Bộ Y tế đề nghị không "ngăn sông cấm chợ" dịp Tết Nguyên đán

Bộ Y tế tiếp tục có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị các địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê dịp Tết, không "ngăn sông cấm chợ".

Phú Thọ tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 25/1 đến 18 giờ ngày 26/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 270 ca mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân trong toàn tỉnh lên 6.776 ca. Trong số các ca mắc mới có 44 trường hợp trở về từ các địa phương khác…

Mô hình - Gương sáng

Trạm y tế lưu động phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Thành phố Đà Nẵng đang chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Trạm y tế lưu động trên địa bàn để kịp thời chăm sóc, điều trị hiệu quả F0 tại nhà. Từ đó, giảm áp lực cho các cơ sở y tế trong điều trị và chăm sóc người bệnh.

Thanh Hóa: Hàng trăm suất quà Tết, túi an sinh hỗ trợ người dân khó khăn

Ngày 19/1, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà Tết cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại 2 xã Nga Thái và Nga Tiến, huyện Nga Sơn.

Nghệ An phát huy tối đa vai trò tổ COVID cộng đồng trong dịp Tết

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết từ 18 giờ ngày 19/1/2022 đến 6 giờ ngày 20/1/2022 tại Nghệ An phát hiện 103 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 24 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 30 trường hợp là F1 được cách ly từ trước, 49 trường hợp từ ngoại tỉnh có dịch về.